Sakura OSECHI
Sakura OSECHI

Osechi là bữa ăn mừng Tết Nhật Bản. Truyền thống này được khởi đầu từ thời Heian (794-1185). Sự khác biệt của Osechi so với những món ăn bình thường là nó được phục vụ trong chiếc hộp đặc biệt, gọi là Juukako.

Thực chất, ý nghĩa gốc của Osechi là món ăn giúp cho những người nội trợ gặp may mắn trong những ngày đầu năm mới. Osechi có khoảng vài chục món ăn làm theo thực đơn ngày Tết rất cầu kỳ bày trong một cái hộp nhiều tầng gọi là Jubako.

Yếu tố tạo nên sự đặc biệt của Osechi là mặc dù trải qua nhiều thế kỷ, các món ăn vẫn không có sự thay đổi. Tuy vậy, tùy từng vùng, số lượng các món của Osechi sẽ sắp xếp khác nhau để phù hợp với truyền thống của từng địa phương.

Vị của các món Osechi rất đặc biệt vì đủ cả vị mặn, ngọt và được bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng trong 3 ngày Tết.

Theo nguyên gốc, từ Osechi được gọi là o-sechi nghĩa là một mùa hoặc một dịp đặc biệt. Tết Nhật Bản là một trong năm dịp lễ hội ở triều đình Kyoto. Từ truyền thống, trong suốt ba ngày đầu năm mới, phải nấu và dùng những món ăn tốt cho sức khỏe. Các món ăn này sẽ được nấu trước Tết vì trong Tết phụ nữ sẽ không nấu nướng.

Là món ăn đặc biệt của Nhật ngày đầu năm mới, Osechi mang đậm giá trị tinh thần và là đại diện cho văn hóa truyền thống của người dân xứ Phù Tang. Nếu một lần được đón năm mới tại đất nước này, đừng quên thưởng thức những món Osechi để cầu mong may mắn và thuận lợi nhé!

Sakura Osechi sẽ được bán tại nhà hàng Sakura Phạm Vân từ ngày 08/12/2022 đến hết ngày 18/01/2023. Quý khách đặt hàng xin vui lòng liên hệ Ms. Vân : 0366 633 168 hoặc nhắn tin qua LINE : https://lin.ee/Q8OI73A.